https://support.google.com/analytics/answer/4588315?hl=vi

 

Nhà quảng cáo liên kết các tài khoản AdWords và Analytics của họ cũng có thể xem dữ liệu từ AdWords và Analytics cùng nhau. Khi bạn so sánh song song Số lần nhấp từ AdWords và Số phiêntừ Analytics, bạn có thể dự kiến các con số sẽ khớp, tuy nhiên, chúng thường không khớp. Có một số lý do giải thích tại sao điều này có thể xảy ra. Chúng ta sẽ khám phá những lý do đó trong loạt bài viết này.

Số lần nhấp

Khi ai đó nhấp vào quảng cáo AdWords, lần nhấp đó ngay tập tức được ghi trong nhật ký Máy chủ quảng cáo. Hầu hết các loại quảng cáo AdWords đều tính phí người dùng khi lần nhấp xảy ra. Có một số định dạng quảng cáo theo đó lần nhấp không phải lúc nào cũng là sự kiện thanh toán, nhưng chúng tôi sẽ tìm hiểu các trường hợp không theo chuẩn sau này.

Số phiên

Trước khi phiên được ghi lại, một số điều sẽ xảy ra:

 1. Khi lần nhấp diễn ra, trình duyệt được trỏ đến trang đích của nhà quảng cáo.
 2. Sau đó, trang web của nhà quảng cáo phản hồi với yêu cầu này và bắt đầu truyền dữ liệu từ máy chủ web đến trình duyệt của người dùng.
 3. Khi trình duyệt bắt đầu tải xuống trang đích, có thể có yêu cầu nhiều tệp cùng lúc, bao gồm JavaScript, CSS, hình ảnh, video, âm thanh, v.v. Yêu cầu cho JavaScript bao gồm mã theo dõi Analytics.
 4. Tệp JavaScript (ga.js hoặc analytics.js) trước tiên phải được tải xuống và hiểu bởi trình duyệt của người dùng.
 5. Trình duyệt/thiết bị của người dùng và cài đặt bảo mật phải hỗ trợ:
  • Cookie
  • Javascript
  • Hình ảnh

  Nếu tắt bất kỳ tính năng nào ở trên, Analytics không thể ghi lại phiên. Universal Analytics không hoàn toàn dựa trên cookie và người dùng có thể xử lý ID khách hàng theo cách của riêng mình.

 6. Tiếp theo, trình duyệt gửi yêu cầu riêng tới www.google-analytics.com, máy chủ của Analytics.
 7. Cuối cùng, phiên được ghi lại.

Sơ đồ Hình 1a. sau minh họa các bước này.

Bài học quan trọng ở đây đó là quy trình ghi lại một lần nhấp đơn giản; tuy nhiên, việc ghi phiên liên quan đến các yêu cầu và điểm kiểm tra. Toàn bộ quá trình từ lần nhấp đến phiên sẽ xảy ra trong vòng vài giây, nhưng nếu có độ trễ được đưa vào tại bất kỳ điểm kiểm tra nào trong số này, thì ngược lại điều này có thể làm giảm tỷ lệ nhấp trên phiên (nhiều lần nhấp hơn phiên được ghi lại).

Tìm hiểu thêm về cách Analytics tính phiên.

 

Both comments and pings are currently closed.


Tắt thông báo [X]
Binance